Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Minh Việt là nhà phân phối các loại cảm biến áp suất và phụ kiện cảm biến áp suất nhập khẩu chính ngạch từ Autrol, WIKA, Tecsis, Huba và Dwyer. Đây là các loại cảm biến áp suất đáp ứng được các yêu cầu, quy định khắt khe trong sản xuất công nghiệp như độ chính xác cao, tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và giá thành cạnh tranh. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 1225 Hoàng Sa, Phường 5, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh, theo số điện thoại 0979-955-1680966-668-424 hoặc email info@mvtech.com.vn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin tổng quan về các loại cảm biến áp suất đang có mặt trên thị trường và ưu điểm của chúng.

Cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất là gì

Cảm biến áp suất là loại cảm biến chuyên dùng để đo áp suất, áp lực trong các bồn chứa hay đường ống dẫn khí nén, hơi, hay chất lỏng. Nhiệm vụ của loại cảm biến này là giám sát áp suất hay áp lực và chuyển các thông tin đó về màn hình hiển thị hay bộ điều khiển dưới dạng tín hiệu 4-20mA. Cảm biến áp suất hiện được chia thành nhiều loại khác nhau cảm biến đo áp suất âm, cảm biến chênh áp, cảm biến áp suất tương đối, cảm biến tuyệt đối. Dải hoạt động có thể thay đổi từ giá trị áp âm đến 0 và đến giá trị áp dương. Đơn vị của cảm biến đo áp suất thường dùng là bar.

Cảm biến áp suất

Cấu tạo của cảm biến áp suất

Về cơ bản, cảm biến áp suất có cấu tạo gồm hai thành phần chính:

Bộ phận cảm biến: Bộ phận nhận tín hiệu áp suất và truyền tín hiệu về bộ phận xử lý. Tùy theo loại cảm biến mà bộ phận này có thể chuyển đổi tín hiệu cơ của áp suất thành tín hiệu điện trở, điện dung, điện cảm, dòng điện... về bộ phận xử lý.

Bộ phận xử lý: Nhận các tín hiệu từ bộ phận cảm biến và chuyển đổi tín hiệu sang các tín hiệu tiêu chuẩn trong lĩnh vực đo áp suất.

Cảm biến áp suất
<

Ứng dụng của cảm biến áp suất nước

Cảm biến áp suất nước kết hợp với bộ điều khiển vừa hiển thị được giá trị áp suất vừa có thể bật tắt bơm theo cài đặt một cách chính xác. Thông thường, chúng ta sẽ thường kết hợp cảm biến áp suất nước với biến tần điều khiển động cơ để tiết kiệm điện, khởi động mô-tơ êm hơn, động cơ tăng tốc nhẹ nhàng, hệ thống hoạt động tự động không cần can thiệp của con người, quá trình thiết lập cài đặt đơn giản... Do đó, việc sử dụng cảm biến áp suất nước để điều khiển biến tần gần như được sử dụng rộng rãi và bắt buộc với các hệ thống bơm nước trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất công nghiệp.

Chọn cảm biến áp suất cần lưu ý những gì

Bên cạnh các tiêu chuẩn của nhà sản xuất, trước khi lắp đặt cảm biến áp suất, các đơn vị sử dụng cần lưu ý các thông tin sau:

Cảm biến sẽ được sử dụng trong môi trường gì? Mỗi loại cảm biến sẽ phù hợp với các môi chất khác nhau, nếu chọn sai sẽ không thể sử dụng hoặc làm hỏng cảm biến.

Nhiệt độ của môi trường tiếp xúc với chân cảm biến là bao nhiêu độ?

Giới hạn áp suất tối đa là bao nhiêu?

Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là gì?

Chuẩn kết nối của cảm biến theo loại nào?

Chọn chuẩn đường ống có sẵn theo tiêu chuẩn cảm biến hay phải gia công lỗ lắp cảm biến.

Cảm biến áp suất do Công ty Minh Việt cung cấp

Thiết bị đo áp suất APT3200 Autrol

APT3200 là thiết bị đo áp suất chất lượng cao được chế tạo bởi công ty Autrol (Hàn Quốc) hỗ trợ màn hình LCD 5 chữ số với nhiều loại ngõ ra khác nhau như 4-20mA và tín hiệu kỹ thuật số. APT3200 thỏa mãn được các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ như KOSHA, KTL, CSA, FM, ATEX, GOST.

APT3200 Autrol

Thiết bị đo chênh áp APT3100 Autrol

APT3100 là thiết bị đo chênh áp do công ty Autrol (Hàn Quốc) sản xuất. Tương tự APT3200, APT3100 cũng hỗ trợ đồng hồ LCD hiển thị áp suất, hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu theo nhiều loại ngõ ra khác nhau cũng như thỏa mãn các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ từ các quốc gia hàng đầu thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ...

APT3100 Autrol

Đồng hồ áp suất WIKA

Đồng hồ áp suất WIKA là đồng hồ đo áp suất được phát triển bởi công ty WIKA đến từ CHLB Đức, một thương hiệu sản xuất thiết bị đo lường hàng đầu với trên 70 năm kinh nghiệm cùng hàng triệu sản phẩm, giải pháp liên quan cho khách hàng trên toàn cầu. Đồng hồ đo áp suất WIKA thường được dùng nhiều nhất trong những nhà máy sản xuất thực phẩm, bia, sữa, dệt may, và dầu khí.

Đồng hồ đo áp suất WIKA

Công tắc áp suất S4250 Tecsis

Công tắc áp suất S4250 Tecsis là thiết bị đo cảm biến áp suất do công ty TECSIS đến từ CHLB Đức sản xuất. Đây là loại công tắc cảm biến áp suất khí nén cơ học có độ chính xác và ứng dụng tin cậy cao với tiếp điểm SPDT và áp suất tối đa đo được lên đến 400 bar.

Công Tắc Áp Suất - S4250 Tecsis

Cảm biến áp suất Huba

Cảm biến áp suất Huba là thiết bị đo áp suất được ứng dụng trong các ngành công nghiệp thủy lực, công nghiệp hóa chất, khí nén, và được sử dụng nhiều trong những dây chuẩn sản xuất tự động từ công ty Huba Control (Thụy Sĩ). Cảm biến Huba có dãy đo từ -1 đến 1000 bar, nhiệt độ hoạt động thay đổi từ 0 đến 125 độ C, độ chính xác lên đến 0,25% dãy.

Cảm Biến Áp Suất Huba

Cảm biến áp suất 626 Dwyer

Cảm biến áp suất 626 Dwyer là một lựa chọn khác dành cho các khách hàng yêu thích các sản phẩm "made in USA". Cảm biến này được chế tạo bởi công ty Dwyer (Mỹ) bằng vật liệu SS316 với dãy đo từ -1 đến 1000 bar, nhiệt độ hoạt động từ 0 - 95 độ C, tín hiệu ngõ ra 4-20mA.

Cảm biến áp suất 626 Dwyer