Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Minh Việt Hệ thống điều khiển và giải pháp Maximising Boiler Efficiency - Monitoring Control Systems

Nâng cao hiệu suất lò hơi giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

 

Chi phí để mua một lò hơi là khá nhỏ so với số tiền chi tiêu để hoạt động lò hơi. Chi phí để hoạt động lò hơi được chi phối bởi “hiệu suất lò hơi”. “Hiệu suất lò hơi” là một tham số quang trọng trong thông số kỹ thuật của lò hơi. “Hiệu suất lò hơi” là tỉ số giữa lượng nhiệt mà môi chất hấp thụ được (hay còn gọi là lượng nhiệt có ích) với lượng nhiệt cung cấp vào cho lò. Vì vậy “hiệu suất lò hơi” càng cao thì càng giảm được tổn thất nhiệt lượng đầu vào và đầu ra như vậy sẽ tiết kiệm nhiên liệu đốt lò hơi. Trên thực tế rất ít người sử dụng lò hơi biết được chính xác thông số hiệu suất lò hơi khi vận hành thực tế, do đó không đảm bảo được nồi hơi vận hành với hiệu suất tối ưu nhất.

 

Hệ thống “giám sát và điều khiển – tối đa hóa hiệu suất lò hơi” giúp cho khách hàng sử dụng lò hơi giám sát hiệu suất lò hơi từ đó có thể điều khiển tối ưu hóa quá trình hoạt động lò hơi nhằm giảm thiểu các tổn thất (tổn thất do đốt cháy không hoàn toàn, tổn thất do quá trình xã đáy, tổn thất do quá trình trao đổi nhiệt trong lò hơi, tổn thất nhiệt qua ống khói, …). Khi các quá trình này được kiểm soát và tối ưu hóa thì hiệu suất lò hơi cũng sẽ được tối ưu hóa. Như vậy sẽ đạt được hiệu quả tiết kiệm chi phí nhiên liệu sử dụng cho lò hơi.